Các lỗi thường gặp trên Surface Pro

Dòng Surface là thiết kế lại 2 trong 1 (máy tính bảng và laptop) của nhà sản xuất Microsoft. Được ra mắt cách đây một năm, được xem là một trong những thiết bị lai có thiết kế đẹp, cấu hình mạnh mẽ và ấn tượng ở thời điểm đó. Dòng Surface đã nhận được không ít những lời khen có cánh từ người dùng. Mặc dù vậy thì sản phẩm này cũng không tránh khỏi những khuyết điểm và lỗi thường xảy ra trong quá trình sử dụng từ chính bản thân thiết kế và từ các yếu tố khác. Dưới đây là bài viết chúng tôi sẽ tổng hợp lại một số lỗi mà người dùng thường gặp khi sử dụng dòng Surface và cách khắc phục nhanh các lỗi này.

 

Dòng Surface thường bị lỗi hao pin do những nguyên nhân sau

1.Màn hình máy quá sáng: Với nguyên nhân này không có cách nào khác là bạn giảm độ sáng màn hình trên máy bằng cách: Bạn đặt tay lên cạnh phải và vuốt để bật thanh điều khiển. Chọn Cài đặt > Độ sáng. Di chuyển để điều chỉnh độ sáng màn hình sao cho phù hợp với quá trình sử dụng. Dòng Surface có cảm biến tự điều chỉnh độ sáng tự động. Bạn nên bỏ chọn ở tính năng này mà tự mình điều chỉnh bằng tay sẽ tốt hơn.

2.Tắt đèn nền bàn phím: nếu bạn đang kết hợp với dock bàn phím rời thì chúng tôi khuyên bạn nên tắt đèn nền bàn phím để giảm tiêu thụ pin. Bạn làm như sau: Bạn nhấn tổ hợp phím Fn + F1 trên dòng Surface Type Keyboard.

3.Đóng các ứng dụng đang chạy trên nền.

4.Hạn chế các ứng dụng khi khởi động: Kiểm tra và chắc chắn rằng không có chương trình nào quá nặng khởi động cùng với Windows khi bạn mở máy bằng cách: Bạn nhấn đồng thời tổ hợp phím CTRL, ALT và DEL và lựa chọn Task Manager. Sau đó kích vào danh sách các ứng dụng àm khởi động cùng với hệ thống và vô hiệu hóa các ứng dụng không cần thiết.

Dòng Surface bị lỗi không kết nối Wifi

Có khá nhiều người dùng phàn nàn về việc thiết bị Surface của họ không thể kết nối được với mạng Wifi. Để khắc phục vấn đề này bạn hãy thử một số cách sau:

Thử kết nối lại mạng Wifi: ở một số trường hợp bạn hoàn toàn có thể khắc phục lỗi này bằng cách kết nối lại mạng Wifi mà bạn đang gặp vấn đề.

1.Chạm vào cạnh phải của màn hình và vuốt sang trái để kích hoạt Charms Bar.

2.Bạn chọn biểu tượng mạng ở cuối màn hình, nếu bạn đang ở gần mạng Wifi mà vẫn không thể kết nối thì bạn sẽ nhìn thấy mạng ở mục“Available”.

3.Nhấp chọn mạng Wifi mà bạn có ý định kết nối.

Cập nhật Firmware cho Surface: Đôi khi việc cập nhật Firmware cũng là một cách hữu hiệu giúp bạn khắc phục lỗi.

4.Bạn truy cập Cài đặt > Cập nhật và Khôi phục > Chọn Kiểm tra bây giờ để cập nhật bản firmware mới nhất.

Dòng Surface bị lỗi Bluetooth

Đầu tiên bạn nên kiểm tra và cập nhật cho máy bản firmware mới nhất.

  • Bạn truy cập Settings và lựa chọn menu PC và Devices.
  • Bạn lựa chọn Bluetooth từ danh sách. Kéo tắt Bluetooth sau đó kéo Bật. Nếu vấn đề chưa được giải quyết thì bạn xóa thiết bị của bạn từ danh sách và thử ghép đôi lại.

Dòng Surface có vấn đề về hiệu năng và máy bị nóng

Sử dụng quạt tản nhiệt phụ: Đôi lúc các bạn chơi các trò chơi ttrong khoảng thời gian dài khiến máy nóng và chạy chậm, và khi quạt tản nhiệt trên máy không thể giúp giảm nhiệt thì cách hữu hiệu nhất là sử dụng quạt phụ bên ngoài để làm giảm nhiệt của máy.

Dòng Surface gặp lỗi không xoay màn hình

Surface Pro 3 có một cảm biến giúp xác định nhanh chiều mà bạn đang giữ máy tính bảng và đảm bảo màn hình luôn ở đúng hướng mà bạn muốn nhưng đôi khi nó hoạt động không hẳn là hiệu quả. Để khắc phục bạn làm như sau:

Khóa hoặc bỏ khóa màn hình xoay: Bạn vuốt từ cạnh phải sang cạnh trái để mở thanh điều khiển. Chọn biểu tượng cài đặt trên thanh Charm. Bây giờ bạn chọn cài đặt màn hình và chọn biểu tượng màn hình để mở khóa.

Khởi động lại hoặc làm mới thiết bị.

Dòng Surface gặp lỗi ứng dụng

Đầu tiên, để khắc phục bạn hãy thử đóng ứng dụng. Sau đó mở lại ứng dụng.

Khởi động lại ứng dụng của bạn, gỡ ứng dụng khỏi máy và cài đặt lại ứng dụng.

Dòng Surface bị lỗi sạc pin

Nếu bạn bị lỗi này thì hãy chắc chắn rằng bộ sạc của bạn đang cắm chặt vào máy, không hề bị lỏng lẻo ( có dòng sẽ có đèn báo trên sạc )

Bộ sạc mà bạn sử dụng là hàng chính hãng.

Nếu không được thì bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành Wincare để được tư vấn kĩ hơn.

Dòng Surface bị lỗi bàn phím

Bạn hãy tháo bàn phím ra khởi máy sau đó kết nối lại.

Cập nhật lại phần mềm trên máy và chắc chắn máy của bạn đang được sử dụng phần mềm phiên bản mới nhất.

Nếu vẫn không khắc phục được thì Bất cứ khi nào bạn muốn liên hệ với chúng tôi về dịch vụ sửa chữa, thay thế surface tại Wincarei, hoặc mua thiết bị phụ kiện surface chính hãng … Xin vui lòng liên lạc với các nhân viên của chúng tôi